Đây là bài viết về rau muống xào tỏi ngon tuyệt dành cho các chị nội trợ đang muốn biến tấu món ruột thêm một xíu thì tham khảo cùng CƠM NIÊU QUÊ nhé!

Rau muống xào tỏi ngon tuyệt

Cách làm món rau muống xào tỏi ngon tuyệt

Bởi vì có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nên rau muống thường xuyên được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến thành những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Trong số đó, rau muống xào tỏi có lẽ là một món ăn đơn giản, dễ làm và rất quen thuộc đối với mỗi người. Tuy nhiên, làm sao để có món rau muống xào tỏi xanh ngon, đúng vị, bạn cùng tham khảo các bước thực hiện bên dưới này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

500 gam rau muống
1 củ tỏi
½ muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê đường
2/3 muỗng cà phê bột canh

Các bước làm món rau muống xào tỏi

Bước 1: Bạn nhặt sạch rau muống, cắt bỏ những lá héo, già và có màu vàng, lặt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch rau muống, có thể rửa qua một ít nước muối loãng và để ráo. Tỏi lột sạch vỏ và cắt lát.
Bước 2: Bạn đặt một nồi nước lên bếp và cho vào một ít muối. Sau khi nước sôi thì bạn cho rau muống vào trụng sơ khoảng 1 phút, không đậy nắp. Cho rau ra rổ và nhúng ngay vào nước đá lạnh, rau sẽ giữ nguyên được màu xanh tươi đẹp mắt. Cuối cùng bạn vớt rau ra để ráo.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì bạn cho tỏi vào phi cho thơm và vàng. Tiếp tục cho rau muống vào xào và nêm thêm 1 muỗng đường, 2/3 muỗng cà phê bột canh. Bạn cho tiếp 2 muỗng nước mắm và một ít dầu hào vào xào đều rồi tắt bếp. Nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 4: Cho rau muống ra dĩa và có thể chấm cùng với xì dầu.
Tỏi có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, các bệnh tim mạch, điều trị bệnh cảm cúm… Thế nên, khi kết hợp với rau muống không chỉ tạo nên một món ăn thơm ngon mà mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Vậy thì đừng quên chế biến ngay món rau muống xào tỏi ngon “mê ly” cho gia đình mình nhé!

Đọc thêm: Đặc sản men chua Lai Vung – Đồng Tháp

Một số công dụng tuyệt vời của rau muống

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Rau muống có chứa một hàm lượng folate lớn. Folate có tác dụng chuyển đổi homocysteine, giúp hạn chế nồng độ homocysteine trong máu tăng cao, nhờ đó giảm nguy cơ hình thành các cơn đau tim và đột quỵ. Bên cạnh đó, magie có trong rau muống cũng là một chất dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch hiệu quả.

Giảm cholesterol
Nếu muốn giảm cân hiệu quả và giảm cholesterol có trong máu một cách tự nhiên, thì bạn nên bổ sung rau muống vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Ngoài ra, ăn rau muống sẽ làm giảm nồng độ triglyceride đáng kể. Theo đó, chỉ số mỡ máu triglyceride tăng cao có nguy cơ gây ra các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch hoặc thậm chí là đột quỵ.

Điều trị bệnh thiếu máu
Rau muống là một trong những thực phẩm hỗ trợ điều trị thiếu máu hiệu quả. Vì trong loại rau này có một hàm lượng chất sắt dồi dào. Đây là một chất rất quan trọng và cần thiết trong quá trình hình thành các hemoglobin của hồng cầu. Thế nên, người mắc bệnh thiếu máu và phụ nữ mang thai nên ăn nhiều rau muống để bổ sung đầy đủ chất sắt cho cơ thể.

Trên đây là bài viết về món rau muống xào tỏi ngon tuyệt dành cho các chị em nội trợ hay những anh chồng muốn tặng cho vợ một điều bất ngờ thì đây là bài viết dành cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ