CƠM NIÊU QUÊ

Tin tức

10/11/2022
Top 10 loại rau ăn kèm với lẩu

Rau là món ăn kèm không thể thiếu trong mỗi loại lẩu Rau không chỉ mang lại sắc xanh cho nồi lẩu mà còn làm cho nồi lẩu trở nên ngon miệng hơn. Hãy cùng CƠM NIÊU QUÊ tìm hiểu Top 10 loại rau ăn kèm với lẩu nhé! 1.Rau ăn lẩu hải sản Với...

Chi tiết
10/11/2022
Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt không thể bỏ qua khi đến với vùng đất Đà Lạt. Món ăn này được ví von là “pizza bánh tráng” của Việt Nam. Thế bạn đã biết ăn bánh tráng nướng Đà Lạt ngon ở đâu chưa? Hãy để CƠM NIÊU QUÊ cho bạn gợi ý nhé!...

Chi tiết
09/11/2022
Top 10 loại mắm đặc sắc tại miền Tây

Nói đến miền Tây là người ta nghĩ ngay đến cái biệt danh “vương quốc mắm”, có lẽ bởi vì ở miền Tây người ta đã quen thuộc với chài lưới sông nước, người ta cũng quen luôn với con tôm, con cá. Rồi từ đó cũng tự sáng tạo ra những loại mắm ngon...

Chi tiết
09/11/2022
Hủ tiếu xào người Hoa

Hủ tiếu xào người Hoa là một món ăn cực kỳ quen thuộc cùng với những nguyên liệu và cách làm cực kỳ dễ. Thế nhưng, bạn có biết khi nhắc tới hủ tiếu xào ngon, người ta thường nhắc đến công thức xào đặc biệt từ người Hoa hay không? Hãy thử làm hủ...

Chi tiết
08/11/2022
Lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc

Lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc là món ăn không chỉ nổi tiếng mà còn được rất nhiều người dân ở nước bạn ưu chuộng. Hãy cùng COMNIEUQUE thực hiện chế biến món ăn này nhé!  Nguyên liệu làm Lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc dành cho gia đình 4 người: – Lòng bò 2...

Chi tiết
08/11/2022
Cách nấu mì Quảng đúng cách

Mì Quảng là món đặc sản của người Quảng Nam với nhiều nguyên liệu cấu tạo thành. Để có được một tô mì Quảng ngon rất kì công mà mất nhiều thời gian. Dưới đây là Cách nấu mì Quảng đúng cách cho bạn nào cần! Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu mì Quảng...

Chi tiết
07/11/2022
Bánh tầm cay Cà Mau

Ẩm thực miền Tây dân dã, mộc mạc như chính con người nơi đây. Nếu khách thập phương muốn tìm vị chất miền Tây ấy hãy chọn bánh tầm cay Cà Mau. Ẩm thực Cà Mau không thiếu món ngon trứ danh nhưng bánh tầm cay vẫn có chỗ đứng nhất định. Chỗ đứng ấy...

Chi tiết
07/11/2022
Cơm đập và gỏi sò huyết độc lạ

Cơm đập là món cơm không còn lạ đối với người Sài thành Trước khi thưởng thức quý thực khách sẽ được nghe tiếng đập vui tai khích thích sự tò mò cũng như hương vị của món cơm độc đáo này. Cơm đập và gỏi sò huyết độc lạ Sau màn biểu diễn đẹp...

Chi tiết
06/11/2022
Quán chè nổi danh nhờ món bột lọc heo quay

Quán chè nổi danh nhờ món bột lọc heo quay – Quán chè ở TP Huế mỗi ngày bán hơn 1.000 ly, khách phải xếp hàng để chờ thưởng thức món bột lọc bọc heo quay. Quán chè Mợ Tôn Đích nằm ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Hòa, thành phố Huế là địa chỉ quen...

Chi tiết
06/11/2022
Gánh bánh mì bò lá lốt ‘chạy lòng vòng’

Gánh bánh mì bò lá lốt ‘chạy lòng vòng’ – Không biển hiệu, không ghế ngồi, không có nơi bán cố định, gánh bánh mì chị Lan vẫn níu chân thực khách suốt hơn 30 năm. Không có chỗ ngồi cố định, mỗi ngày chị Lan gánh hàng bánh mì đi khắp các con đường,...

Chi tiết
05/11/2022
Bốn món bún nổi danh xứ Huế

Bốn món bún nổi danh xứ Huế – Ngoài bún bò giò heo, bún hến, bún nghệ lòng lợn cũng là đặc sản đất cố đô được nhiều thực khách muốn thưởng thức. Ngoài các lăng tẩm, điểm tham quan đậm chất lịch sử, Huế còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực đa...

Chi tiết
04/11/2022
Năm món ăn đặc sản Sa Đéc

Năm món ăn đặc sản Sa Đéc – Hủ tiếu, bánh tằm bì, cá lóc nướng… là những đặc sản du khách nên thử khi có dịp đến thành phố Sa Đéc. Sa Đéc là thành phố nhỏ, hiền hòa thuộc tỉnh Đồng Tháp. Địa điểm này không chỉ nổi tiếng với nhiều thắng cảnh...

Chi tiết
04/11/2022
Ba món ăn từ cốm tiêu biểu của mùa thu Hà Nội

Ba món ăn từ cốm tiêu biểu của mùa thu Hà Nội – Chuối chấm cốm, xôi cốm hay cốm xào là những món ăn đặc sắc từ cốm, thường xuất hiện trùng với mùa thu Hà Nội. Mùa thu Hà Nội thường ngắn, chỉ trong khoảng một tháng khi trời se se, bắt đầu...

Chi tiết
03/11/2022
Bảy món ăn đêm quen thuộc ở Sài Gòn

Bảy món ăn đêm quen thuộc ở Sài Gòn – Cơm tấm, hủ tiếu, xôi, cháo vịt hay ốc… là những món phổ biến, đáp ứng nhu cầu ẩm thực về đêm. Tùy theo công việc, sở thích và khả năng, mỗi thực khách có thể chọn một món ăn đêm phù hợp. Một số...

Chi tiết
03/11/2022
Những thức quà của mùa thu Hà Nội

Những thức quà của mùa thu Hà Nội – Cốm, sấu chín, chả rươi, hồng ngâm… là những món ăn đặc trưng mà mới chỉ nghe tên đã thấy cả mùa thu Hà Nội. Những thức quà của mùa thu Hà Nội Những thức quà của mùa thu Hà Nội Hà Nội đang trong những ngày...

Chi tiết
02/11/2022
Năm hiểu lầm về ẩm thực Ấn Độ

Đồ ăn Ấn chỉ toàn cà ri, phải ăn bốc, không có thịt… là những hiểu lầm mà nhiều người thường nghe. Độc giả Trịnh Thu Hằng, 40 tuổi, Hà Nội, du lịch Ấn Độ ngay sau Covid-19, chia sẻ những kinh nghiệm về ăn uống tại quốc gia này. Năm hiểu lầm về ẩm...

Chi tiết
02/11/2022
Đủ món ăn truyền thống vùng Osaka ở Hà Nội

Đủ món ăn truyền thống vùng Osaka ở Hà Nội – Bánh xèo, bánh bạch tuộc, các món nướng Teppan, mì Ramen… đến từ vùng Osaka, phục vụ thực khách tại Botejyu Vincom Center Metropolis. Đủ món ăn truyền thống vùng Osaka ở Hà Nội Đủ món ăn truyền thống vùng Osaka ở Hà Nội...

Chi tiết
01/11/2022
Hai món bánh phải thử khi đến Đài Loan

Hai món bánh phải thử khi đến Đài Loan – Bánh khoai môn trứng muối và bánh bao kẹp thịt là hai món ăn đường phố được Cục Du lịch Đài Loan gợi ý. Bên cạnh món kinh điển trà sữa trân châu, Đài Loan còn thu hút thực khách quốc tế với nhiều đồ...

Chi tiết