Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông .Trời lạnh, thú nhất là có niêu cơm nóng hổi, vừa mở vung ra đã nghi ngút khói thơm và rộn rã những tiếng lách tách xì xèo của nước sốt, của cháy cơm vàng ruộm.

Những ngày đông lạnh, Cơm Niêu Quê lại càng đông đúc và ấm áp hơn bao giờ hết. Người đến Cơm Niêu Quê học sinh, sinh viên, dân văn phòng công sở hay các gia đình đều có hết, một phần cũng bởi món này ngon, phần nữa thì vì nó rẻ, 1 suất cơm đầy đủ hương vị quê hương Việt Nam dành cho mọi người thưởng thức

 

Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

 

Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông…

 

Cơm Niêu Quê lấy phong cách đậm chất Việt Nam làm chủ đạo, từ màu gạch lát đến màu đồng phục nhân viên, giữa mùa đông, chỉ cần bước chân vào bên trong nhà hàng là đã thấy ấm người rồi!

Đến Cơm Niêu Quê, khách hàng nào cũng sẽ phải chờ chừng dăm, bẩy phút, để cơm được đem đi nấu chín, tạo nên lớp cháy vàng ruộm, giòn tan. Khi bê niêu cơm ra, nồi cơm mới nguyên, nóng hổi, vẫn đang nghe được tiếng nổ lép bép của cháy dưới đáy nồi.

 

Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

Khe khẽ mở chiếc vung ra, theo cơn gió thoảng, một làn khói mỏng ướp theo hương cơm vừa chín tới thơm lừng và hương thịt, nước sốt nức lòng nhè nhẹ lan tỏa trong không gian, như đánh thức mọi giác quan của những người đứng quanh đó. Tiếng lách tách nổ của những hạt cháy cơm tiếp xúc với đáy niêu gang nóng bỏng vang lên bên tai như những tiếng reo vui rộn rã, giục dạ dày mọi người lên tiếng… đòi ăn!

Trên mặt lớp cơm trắng ngần, dẻo bông, hột nào ra hột nấy là những miếng thịt màu nâu cánh gián sậm mỡ màng, quyện trong lần nước sốt óng ả, sóng sánh đang chảy tràn. Bây giờ, nhân viên của Cơm Niêu Quê sẽ nhẹ nhàng nhắc ta trộn đều cơm lên để cơm được ngấm sốt và thưởng thức ngay khi còn nóng. Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

 

Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

Theo động tác trộn cơm, nước sốt vừa chạm vào mặt đáy niêu gang nóng rẫy liền lập tức bốc hơi, phát ra những tiếng ì xèo liên hồi. Sốt ngấm sâu vào từng hạt cơm trắng ngần, bọc lên một màu vàng nâu quyến rũ và e ấp ủ vào trong một làn hương ngòn ngọt, đậm đà…Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

 

Những hương vị nồng nàn đến khó quên

 

Ngoài gạo và niêu được châm chút tỉ mĩ đảm bảo mang đến vị Cơm Niêu Quê chuẩn chỉ nhất, Cơm Niêu Quê còn khiến thực khách mê mẩn nhờ những loại nước sốt ngon, được nhà hàng điều chỉnh cho phù hợp nhất với khẩu vị của khách hàng.

 

Xem thêm : Ăn Cơm Niêu Ngon Như Cơm Nhà Ở Đâu Giữa Sài Gòn?

 

Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

Những ngày trời lạnh, mưa gió lây phây, bước vào Cơm Niêu Quê, có lẽ gọi một phần cơm niêu đầy đủ hương vị là hợp lòng người nhất! Nước sốt tỏa ra mùi thơm cay nưng nức của tiêu – cái vị cay len lỏi từ đầu lưỡi đến từng sợi dây thần kinh cảm giác, cay rất đượm chứ không nồng, và chỉ cần ngửi qua mùi hương thôi cũng ấm rực cả người!

Những ngày trời đẹp, tâm trạng phơi phới, một niêu cơm đậm vị, ngọt dịu có lẽ sẽ hợp tâm trạng bạn. Ăn món này phải nhớ ăn chậm, nhai kỹ, để cảm nhận cho rõ vị nấm bùi bùi, ngậy mà không ngấy, quyện trong lớp nước sốt thơm nhẹ khiến người ta thư thái tâm hồn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ