Dưới đây là bà viết về Cách làm món mít kho chay đậm vị thơm ngon nứt mũi và đưa cơm dành cho các tính đồ ăn chay.

Nguyên liệu làm Mít kho tộ chay cho gia đình 4 người

  • Mít hầm 0.5 kg
  • Nước mắm chay 3 muỗng canh
  • Nước tương 5 muỗng canh
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Nước lọc 1 lít

Cách chế biến Mít kho tộ chay

1. Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn cần hầ​m mít trước, khi hầm mít mình để luôn quả mít nhớ là phải để luôn cả vỏ mít nhé và hầm khoảng 7 – 8 tiếng. Bạn cũng có thể mua loại mít đã hầm sẵn nè.

Rau răm bạn rửa sạch với nước và để cho ráo nước. Ớt thì bạn chỉ cần bẻ ra làm 3 thôi.

Bạn cắt mít ra thành từng miếng lớn 3 – 4 cm nhé, để khi kho mít sẽ không bị vụn ra.

2. Chiên mít

Bạn bắt 1 chảo dầu lên để ngập dầu đợi dầu nóng thì bỏ mít vào chiên, chiên đến khi bạn thấy mặt mít đã hơi se se lại là được.

Mẹo: Để ngập dầu, lửa lớn thì mít sẽ không bị hút dầu và mít sẽ vàng ươm rất ngon!

XEM THÊM: Cách làm cua sốt trứng muối ngon béo ngậy.

3. Kho mít

Tiếp đến bạn lấy rau răm và ớt đã sơ chế lúc nãy cho vào 1 cái nồi mới. Bạn xếp mít vừa chiên xong nồi đã có rau răm và ớt sẵn ở dưới nồi.

Bạn cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm chay, 5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt và cho 1 ít nước lọc vừa đủ để kho mít.

Trong khi đợi mít kho thấm gia vị, bạn chuẩn bị 1 cái nồi đất và cho rau râm vào trong nồi. Đến khi mít kho xong bạn xếp mít cho vào nồi đất và cho hết những thứ còn lại vào nồi đất nhé!

Bạn kho tiếp trong nồi đất trên bếp khoảng 5 phút tắt bếp. Khi nhắt thố đất xuống bạn có thể cho thêm 1 ít rau răm và ớt sắt lên trên mít, như vậy sẽ giúp cho nồi mít non kho tộ chay trong hấp dẫn hơn nè.

Lưu ý: Bạn không cần phải kho mít quá lâu chỉ cần kho cho mít thấm gia vị là được.

4. Thành phẩm

Nồi mít non kho tộ chay sau khi kho xong trong hấp dẫn và đẹp mắt, thơm nứt mũi ăn kèm với cơm trắng trong những ngày mưa thì còn gì bằng nữa.

Cách làm món mít kho chay đậm vị thơm ngon nứt mũi và đưa cơm

THÔNG TIN LIÊN HỆ