Các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về là gì ? Ngoài lạp xưởng, để món cơm niêu thêm phần ngon miệng, bạn có thể kết hợp với các món ăn dân dã như cá kho, sườn xào, canh cua, cà pháo,… Chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm bởi hương vị hấp dẫn mãi không thôi! Theo dõi bài viết hôm nay của Cơm Niêu Quê để biết nhé !!

Các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về

Cá kho 

Cá kho nồi đất là món ăn dân dã cực hợp với cơm niêu. Bạn có thể chọn cá bống kho tộ, cá linh kho me, cá kho làng Vũ Đại, cá lóc đồng kho nghệ hoặc cá diếc kho tương bần đều rất hấp dẫn.

Chúng có hương vị đậm đà, cay nồng của ớt, riềng, nước hàng. Đặc biệt có vị ngọt mềm của cá, ngầy ngậy của thịt ba chỉ thấm đẫm gia vị. Đảm bảo sẽ khiến bạn “ăn thủng nồi trôi rế” đấy!

Các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về

Các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về

Sườn xào chua ngọt

Một sự kết hợp hoàn hảo với cơm niêu phải kể tới sườn xào chua ngọt, đặc biệt là phần nước sốt. Một niêu cơm nóng hổi rưới thêm chút nước sốt nâu đỏ sánh ngọt, độ chua vừa phải thì chẳng cần thêm miếng sườn nào cũng bay hết niêu cơm.

Các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về

Canh cua nấu rau đay

Canh cua nấu rau đay và mướp có vị mát lành, thanh ngọt, chan vào cơm, thêm vài quả cà pháo thôi cũng đủ khiến người khó tính nhất phải tấm tắc khen ngon.

Xem thêm : Tiết lộ bí kíp cách nấu cơm niêu mềm dẻo, nóng hổi, chuẩn vị đồng quê

Các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về

Trên đây là các món ăn cùng cơm niêu ngon quên lối về mà Cơm Niêu Quê muốn chia sẻ đến bạn. Cuối tuần, hãy ghé đến Cơm Niêu Quê cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức các món ăn vô cùng đơn giản nhưng tuyệt ngon này nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ